รีไฟแนนซรถยนต์
ร้อยละ สูงสุด 24% ต่อปี
เงินเดือน ไม่กำหนด
ระยะเวลา ไม่เกิน 36 เดือน
อายุผู้กู้ อายุ 21-65 ปี
รีไฟแนนซรถยนต์พร้อมข้อมูลการรับรถได้ทันที

 

ทุกเรื่องที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจ รีไฟแนนซ์รถยนต์ 2567?

 

การรีไฟแนนซ์รถยนต์ คือ การกู้สินเชื่อก้อนใหม่จากธนาคารแห่งใหม่หรือที่เดิมก็ตาม โดยมีรถยนต์ที่ยังผ่อนชำระไม่หมดเป็นหลักประกันในการกู้ มีจุดประสงค์เพื่อจะปรับโครงสร้างหนี้ให้เราผ่อนจ่ายต่อเดือนน้อยลง ในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลง หรือเพื่อยืดระยะเวลาการผ่อนนั่นเอง ซึ่งหลายคนมีความสงสัยว่า ควรรีไฟแนนซ์รถยนต์เมื่อไหร่ดี จำเป็นจะต้องทำไฟแนนซ์รถยนต์ใหม่หรือไม่ และอีกมากมาย ซึ่งเราจะมาหาคำตอบกัน

 

การรีไฟแนนซ์รถ ควรทำเมื่อไหร่

 

ต่างจากการรีไฟแนนซ์บ้าน การรีไฟแนนซ์รถไม่มีกำหนดเวลาที่แน่นอนว่าคุณควรจะทำเมื่อไหร่ แต่โดยปกติแล้ว เรามักจะรีไฟแนนซ์รถยนต์หลyกจากที่ทำการผ่อนรถมาได้สักระยะหนึ่ง หรือ ครึ่งหนึ่งแล้ว เพื่อให้หนี้ที่ยังเหลือเป็นก้อนเล็ก เมื่อถึงเวลาประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์เพื่อขอสินเชื่อ เราจะได้เงินกู้มากกว่าเงินที่ต้องผ่อนและผ่อนได้ในอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลงนั่นเอง โดยไม่ได้มีกำหนดตายตัวว่าครอบครองรถกี่วันถึงเข้าไฟแนนซ์ได้ หรือ ผ่อนรถ2ปีรีไฟแนนซ์ได้ไหม แค่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือ ราคาของรถยนต์ มักจะตกลงหลังจากที่เวลาผ่านไปนานๆ ดังนั้น รถที่เพิ่งผ่อนใหม่ๆ อาจจะยังได้ราคาไม่ต่างจากสินเชื่อเดิมมากนัก และอยู่ในช่วงดอกเบี้ยโปรโมชั่นอยู่ จึงยังไม่เหมาะกับการรีไฟแนนซ์นั่นเอง

 

รถแบบไหนที่สามารถรีไฟแนนซ์ได้ รถผ่อนหมดแล้วเข้าไฟแนนซ์ได้หรือไม่

 

สำหรับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ มักจะใช้กับรถที่ยังอยู่ในช่วงเวลาการผ่อนเท่านั้น โดยรถที่ผ่อนหมดแล้วอยากเข้าไฟแนนซ์เราจะเรียกว่า จำนำรถยนต์ โดย รถที่สามารถทำการรีไฟแนนซ์ได้ ส่วนใหญ่แล้วจะต้องเป็นรถที่ใช้งานในครัวเรือน และไม่มีอายุไม่มากกว่า 15-20 ปีเท่านั้น ดังนั้นรถส่วนใหญ่ที่มักทำการรีไฟแนนซ์ จึงเป็นรถรุ่นยอดนิยม ที่ราคาไม่ตกลงเร็วเกินไปนั่นเอง ส่วนรถยนต์มือสองก็สามารถทำการรีไฟแนนซ์ได้เช่นกัน แต่ก็ขึ้่นอยู่กับรุ่นรถและอายุการใช้งานด้วย โดยจัดไฟแนนซ์รถมือสองที่ไหนดีคุณควรจะคำนึงถึงค่าใช้จ่ายต่างๆที่แถมมากับการซื้อรถมือสองด้วย ก่อนจะตัดสินใจรีไฟแนนซ์นั่นเอง

 

ไม่ใช่เจ้าของรถเข้าไฟแนนซ์ได้ไหม

 

รีไฟแนนซ์คือ หากคุณไม่ใช่เจ้าของรถยนต์คันนั้นๆ คุณไม่สามารถนำรถยนต์เข้าไฟแนนซ์ได้ เนื่องจากมันเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายนั่นเอง เนื่องจากการขอสินเชื่อจำนำเล่มทะเบียนรถ หรือ การนำรถเข้าไฟแนนซ์ ผู้ขอกู้ต้องเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์เท่านั้น แม้เราจะถือเล่มทะเบียนรถ แต่ชื่อเจ้าของไม่ใช่ชื่อเรา ก็ไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมาหรือเปล่านั่นเอง

 

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดี รีไฟแนนซ์รถใช้เอกสารอะไรบ้าง

 

จุดประสงค์หลักของการรีไฟแนนซืรถยนต์ คือ คุญต้องผ่อนจ่ายต่อเดือนน้อยกว่าสินเชื่อตัวก่อนที่คุณขอมา เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะทำการไฟแนนซ์รถยนต์กับธนาคารเดิมหรือธนาคารเจ้าใหม่ คุณก็ควรพิจารณาให้ดีว่า ข้อเสนอที่ได้รับนั้นดีกว่าเดิมจริงหรือไม่ ถ้ามันไม่ได้ช่วยให้คุณผ่อนน้อยลง ก็ไม่จำเป็นต้องทำการรีไฟแนนซ์นั่นเอง

 

โดยเอกสารหลักๆ ที่คุณต้องใช้ในการรีไฟแนนซ์รถยนต์ ได้แก่

 

  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนเจ้าของรถยนต์
  • สำเนาทะเบียนบ้านเจ้าของรถยนต์
  • สำเนาเล่มทะเบียนรถยนต์
  • สลิปเงินเดือนเดือนล่าสุด หรือหนังสือรับรองเงินเดือน พร้อมกับสำเนาเดินบัญชีรับเงินเดือน 3 – 6 เดือน

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

ยืมเงินทางไลน์กรุงไทย
เงินเดือน 30000 บาทต่อเดือน
ร้อยละ สูงสุด 20% ต่อปี
ระยะเวลา ไม่เกิน 12 เดือน
อายุผู้กู้ ไม่กำหนด
ยืมเงินทางไลน์กรุงไทยให้เงินก้อนด่วนล่าสุด
รีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์
เงินเดือน ไม่กำหนด
ร้อยละ สูงสุด 21% ต่อปี
ระยะเวลา ไม่เกิน 24 เดือน
อายุผู้กู้ อายุ 21-65 ปี
รีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ให้เงินจริงพร้อมรับภายใน 30 นาที
เงินด่วน ธกส 50000 ปี 2567
เงินเดือน เฉพาะลูกค้า ธกส
ร้อยละ สูงสุด 4% ต่อปี
ระยะเวลา ไม่เกิน 18 เดือน
อายุผู้กู้ ไม่กำหนด
เงินด่วน ธกส 50000 ปี 2567 พร้อมข้อมูลวันนี้
สมหวังเงินสั่งได้
เงินเดือน ไม่กำหนด
ร้อยละ สูงสุด 12% ต่อปี
ระยะเวลา ไม่เกิน 72 เดือน
อายุผู้กู้ อายุ 20-70 ปี
สมหวังเงินสั่งได้ให้เงินจริงรู้ผลไวมาก
Search for: