รีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์
ร้อยละ สูงสุด 21% ต่อปี
เงินเดือน ไม่กำหนด
ระยะเวลา ไม่เกิน 24 เดือน
อายุผู้กู้ อายุ 21-65 ปี
รีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ให้เงินจริงพร้อมรับภายใน 30 นาที

 

รถเครื่องมือสอง จำเป็นต้อง รีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์หรือไม่ 2565

 

สำหรับคนที่รักอิสระในการเดินทาง ชอบความไว หลงไหลความแรงของเครื่องยนต์ รถมอเตอร์ไซค์หรือรถจักรยานยนต์ถือเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณได้ดีที่สุด เมื่อซื้อรถเครื่องมือสองมาแล้วจึงเกิดความสงสัยว่า จำเป็นต้องรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์หรือไม่ การเข้าไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์มือสองคุ้มค่าหรือเปล่า ต้องทำอย่างไร จัดไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ที่ไหนดี มาหาคำตอบกัน

 

รีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ คืออะไร 2022

 

การซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสองมีข้อดีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นราคาที่ถูกกว่ารถมือหนึ่งหรือค่าซ่อมแซมที่เลือกเองได้ ยังเหมาะสำหรับเป็นรถฝึกขับ รถคันแรกของลูกหรือรถอะไหล่เอามาแต่งเพิ่มอีกด้วย ซึ่งการรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซต์ คือ การที่เรากู้เงินก้อนหนึ่งมาซื้อรถมอเตอร์ไซค์ แล้วเมื่อทำการผ่อนไปซักระยะหนึ่งเราจึงอยากจะย้ายสินเชื่อหรือย้ายไฟแนนซ์มายังสินเชื่อก้อนใหม่ เพื่อนำเงินก้อนมาปิดยอดค้างชำระให้กับสถาบันเดิมหรือหนี้ก้อนเดิม แล้วมาผ่อนกับก้อนใหม่ เพื่อที่จะได้ผ่อนต่อเดือนน้อยลง ได้ไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ดอกเบี้ยถูกหรือเพิ่มระยะเวลาในการผ่อนให้นานมากขึ้นนั่นเอง นอกจากนั้นเรายังสามารถทำการรีไฟแนนซ์รถมอไซค์ เพื่อเพิ่มวงเงิน เอามาใช้ส่อยหรือเอาเป็นค่าตกแต่งรถเพิ่มได้ด้วย

 

ย้ายไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์มือสอง จำเป็นหรือไม่ 2022

 

ต่างจากสินเชื่อบ้าน ที่จะต้องรีไฟแนนซ์ทุกๆ 3-5 ปี การรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ ไม่ได้มีความจำเป็นซะทีเดียว เนื่องจากมูลค่าของรถมอเตอร์ไซค์นั้นจะลดลงเรื่อยๆ เนื่องจากสภาพรถที่เสื่อมลงมีการตกรุ่นในทุกๆปี ต่างจากอสังหาริมทรัพย์ที่ยิ่งนานยิ่งมีมูลค่ามากขึ้น ดังนั้นเมื่อทำการรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ ข้อควรระวัง คือ เราจะต้องเช็คยอดจัดไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ให้แน่ใจว่า เงินที่กู้ไปจะพอปิดหนี้ก้อนเดิม และสินเชื่อที่เรารีไฟแนนซ์ใหม่ จะทำให้เราสามารถจ่ายหนี้ได้น้อยลงจริง ไม่เช่นนั้นอาจจะไม่คุ้มค่าที่จะทำนั่นเอง นอกจากนั้นการรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ยังผ่อนไม่หมด ก็อาจจะไม่ผ่านพิจารณาจากธนาคารเช่นกัน

 

วิธีรีไฟแนนซ์รถเตอร์ไซค์มือสอง เอกสารไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์มีอะไรบ้าง 2022

 

สำหรับการรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ของแต่ละสถาบันการเงินจะมีขั้นตอนและเอกสารที่ต้องใช้ในการประกอบการพิจารณาแตกต่างกันไป แต่ส่วนใหญ่แล้ว คณจะต้องเป็นคนที่มีสัญชาติไทย และอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้นจึงจะทำเรื่องการรีไฟแนนซ์รถมอไซค์ได้ นอกจากนั้นต้องใช้เอกสารหลักๆ คือ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาสลิปเงินเดือนหรือหลักฐานการเงินอื่นๆ หน้าสมุดบัญชีสำหรับการโอนเงิน หลักฐานการซื้อขายรถ และเล่มทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ที่เป็นชื่อคุณเป็นเจ้าของ หรือบางสถาบันการเงินก็สามารถรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ไม่มีเล่มได้เช่นกัน

 

รถมอเตอร์ไซค์มืองสอง จัดไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ที่ไหนดี 2022

 

เราคงไม่สามารถบอกได้ว่า รีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์กับธนาคารหรือสถาบันการเงินไหนดีที่สุดหรือผ่อนรถมอไซค์กี่งวดถึงจะรีไฟแนนซ์ได้ เพราะ มันควระจะขึ้นอยู่กับจุดประสงค์การรีไฟแนนซ์ของคุณ และอัตราดอกเบี้ยหนี้ปัจจุบันรวมถึงหนี้ใหม่ที่คุณจะไปกู้ด้วย แต่ในขั้นแรกหากคุณไม่อยากจะเสียค่าประเมินรถหรือค่าดำเนินการรีไฟแนนซืเพิ่มเติม คุณสามารถรีไฟแนนซ์กับสถาบันการเงินเจ้าเดิม เพื่อขอลดอัตราดอกเบี้ยก่อนได้เช่นกัน

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

ไทยเอซแคปปิตอล
เงินเดือน 15000 บาทต่อเดือน
ร้อยละ สูงสุด 25% ต่อปี
ระยะเวลา ไม่กำหนด
อายุผู้กู้ อายุ 20 ปีขึ้นไป
ไทยเอซแคปปิตอลแหล่งกู้เงินยืมเงินได้ปี 2021
แอพกระเป๋าตัง
เงินเดือน ไม่กำหนด
ร้อยละ ไม่คิดอัตราดอกเบี้ย
ระยะเวลา ไม่กำหนด
อายุผู้กู้ อายุ 18 ปีขึ้นไป
แอพกระเป๋าตังบริการฝาก ถอน โอนจบในแอพเดียว
แอพกสิกร
เงินเดือน ไม่กำหนด
ร้อยละ ไม่คิดอัตราดอกเบี้ย
ระยะเวลา ไม่กำหนด
อายุผู้กู้ อายุ 15 ปีขึ้นไป
แอพกสิกรบริการธุรกรรมการเงินสำหรับลูกค้าทุกคน
dolfin money
เงินเดือน 7500 บาทต่อเดือน
ร้อยละ สูงสุด 25% ต่อปี
ระยะเวลา ไม่เกิน 3 เดือน
อายุผู้กู้ อายุ 21-70 ปี
dolfin money กระเป๋าออนไลน์ฝากได้กู้ได้เช่นกัน
Search for: