รีไฟแนนซ์บ้านออมสิน
ร้อยละ ประมาณ MRR + 2% ต่อปี
เงินเดือน ไม่กำหนด
ระยะเวลา ไม่เกิน 72 เดือน
อายุผู้กู้ อายุ 20-65 ปี
รีไฟแนนซ์บ้านออมสิน และขั้นตอนง่ายๆ วันนี้

 

รีไฟแนนซ์บ้านทั้งที่มีปัจจัยอะไรบ้าง รีไฟแนนซ์บ้านออมสินดีอย่างไร 2023

 

การรีไฟแนนซ์บ้าน เป็นสิ่งที่เราควรทำทุกๆ 3-5 ปี เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่โปรโมชั่นดอกเบี้ยถูกของธนาคารมักจะหมดลง และหลังจากผ่อนบ้านมาสักระยะหนึ่ง ยอดเงินต้นของเราก็คงจะลดตามไปด้วย ทำให้การรีไฟแนนซ์จะช่วยทำให้เราได้กู้เงินได้ในดอกเบี้ยที่ถูกลง ซึ่งจะช่วยลดภาระทางการผ่อนให้เราได้มากเลยทีเดียว แต่ก่อนจะะตัดสินใจว่า เราจะรีไฟแนนซ์บ้านออมสิน 2566ดีไหม ผ่อนบ้าน 2 ปี รีไฟแนนซ์ได้ไหม รีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารไหนดีหรือเราจะรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารเดิมได้ไหม เราควรรู้ก่อนว่า มีปัจจัยอะไรบ้างที่ส่งผลต่อการตัดสินใจของเรา

 

รีไฟแนนซ์บ้านทั้งที ต้องคำนวณค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง 2566

 

  • ดอกเบี้ยต่ำกว่าเดิมหรือไม่

 

เหตุผลหลักๆของการรีไฟแนนซ์บ้าน คือ เราต้องมองหาดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้านที่ต่ำกว่าดอกเบี้ยที่เราจ่ายอยู่ในปัจจุบัน โดยเราควรเปรียบเทียบจากอัตราดอกเบี้ยในการผ่อนชำระในช่วงโปรโมชั่นของธนาคาร ที่มักจะอยู่ในช่วง 1-3 ปี ของสินเชื่อใหม่ และอัตราดอกเบี้ยหลังจากที่ช่วงโปรโมชั่นหมดลง ว่าระหว่างธนาคารเดิมหรือธนาคารใหม่ มีดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้านที่ถูกกว่ากัน และคุ้มค่ากับการรีไฟแนนซ์บ้านหรือไม่ ซึ่งการรีไฟแนนซ์บ้านจัดเป็นการกู้ยืมเงินธนาคารอีกรูปแบบหนึ่ง

 

  • ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการรีไฟแนนซ์

 

การรีไฟแนนซ์บ้านออมสิน 2566หรือธนาคารอื่นๆก็ตาม มักจะมีค่าใช้จ่ายอื่นๆเพิ่มเติมด้วย เช่น ค่าผิดสัญญากรณีรีไฟแนนซ์ก่อน 3 ปี ค่าประเมินราคาทรัพย์สิน ค่าธรรมเนียมการปล่อยกู้ใหม่ ค่าอากรแสตมป์ ค่าจดจำนองที่ดิน ค่าประกันต่างๆ ซึ่งแต่ละธนาคารก็จะแตกต่างกันไป ดังนั้นคุณควรจะพิจารณาถึงค่าใช้จ่ายเหล่านี้ล่วงหน้า เพื่อที่จะได้คำนวณรีไฟแนนซ์บ้าน 2566 pantip ได้ก่อนนั่นเอง

 

  • ค่ารีไฟแนนซ์บ้านเพิ่มวงเงิน

 

ปัจจุบันมีการรีไฟแนนซ์บ้าน ที่เราสามรถขอวงเงินสินเชื่อเนกประสงค์เพิ่มได้ โดยนอกจากเราจะได้เงินไปปิดหนี้ก้อนเก่า เรายังได้สินเชื่อมาใช้จ่ายหมุนเวียนหรือเป้นค่าตกแต่งบ้านเพิ่มไปในเวลาเดียวกันด้วย ดังนั้นถ้าใครสนใจอยากจะรีไฟแนนซ์บ้านเพิ่มวงเงิน 2566 ก็น่าสนใจเลยทีเดียว

 

ข้อดีของการรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารเดิม

 

เมื่อพูดถึงการรีไฟแนนซ์บ้าน ไม่ได้มีแค่การรีไฟแนนซืบ้านกับธนาคารเจ้าใหม่เท่านั้น แต่เรายังสามารถรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารเดิมได้ด้วย โดยเราสามารถขอลดดอกเบี้ยสินเชื่อได้ เพียงแค่แจ้งเข้าไปที่สาขาของธนาคารเพื่อขอลดดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์ ธนาคารกฺ็จะจัดการทุกอย่างให้ และเราจะสามารถผ่อนกับเจ้าเดิมได้ต่ออีก 3 ปียาวๆ ไม่ต้องเสียเวลาติดต่อใหม่ให้วุ่นวาย นอกจากนั้น ข้อดีของการรีไฟแนนซ์บ้านออมสิน 2566กับธนาคารเดิม คือ เราไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายอื่นๆเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นค่าจดจำนองที่ดิน ค่าประเมินทรัพย์สินหรืออื่นๆนั่นเอง

 

รีไฟแนนซ์บ้านออมสิน รีไฟแนนซ์บ้านใช้เอกสารอะไรบ้าง 2023

ธนาคารออมสินจัดให้ออมสินรีไฟแนนซ์บ้าน ผ่านสินเชื่อเคหะ ด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำ เพียง 2.40% คงที่เฉลี่ย 3 ปี โดยมีระยะเวลาการผ่อนชำระนานถึง 40 ปี กู้ได้สูงสุดถึง 95% ของราคาประเมินทรัพย์สินเอกสารรีไฟแนนซ์บ้านออมสิน ใช้เพียงแค่ สำเนาบัตรประชาชนของผู้กู้และคู่สมรส สำเนาใบสมรส และสำเนาทะเบียนบ้านของผู้กู้ เท่านี้ก็สามารถขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านออมสินได้แล้ว เหมาะสำหรับคนที่มองหาสินเชื่อที่อยู่อาศัยดีๆหรือสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน 2566 หรือหากมองหาสินเชื่ออื่นๆทางออมสินมีบริการสินเชื่อหลากหลายให้เราเลือกใช้บริการ เช่น ยืมเงิน 10000 ออมสิน ที่เป็นโครงการมาตรการช่วยเหลือในช่วงโควิด19

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

LINE bk
เงินเดือน 7000 บาทต่อเดือน
ร้อยละ สูงสุด 25% ต่อปี
ระยะเวลา ไม่เกิน 60 เดือน
อายุผู้กู้ อายุ 20-60 ปี
LINE bk สินเชื่อผ่านไลน์ได้เงินวันนี้
สมัครสินเชื่อไทยพาณิชย์ผ่านแอพ
เงินเดือน 15000 บาทต่อเดือน
ร้อยละ สูงสุด 25% ต่อปี
ระยะเวลา ไม่เกิน 36 เดือน
อายุผู้กู้ อายุ 20-60 ปี
สมัครสินเชื่อไทยพาณิชย์รับเงินก้อนพร้อมใช้งาน
รีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์
เงินเดือน ไม่กำหนด
ร้อยละ สูงสุด 21% ต่อปี
ระยะเวลา ไม่เกิน 24 เดือน
อายุผู้กู้ อายุ 21-65 ปี
รีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ให้เงินจริงพร้อมรับภายใน 30 นาที
เงินทันเด้อ scb
เงินเดือน ไม่กำหนด
ร้อยละ สูงสุด 33% ต่อปี
ระยะเวลา ไม่เกิน 12 เดือน
อายุผู้กู้ อายุ 20-57 ปี
เงินทันเด้อ scb สมัครฟรีไม่กำหนดรายได้ผู้สมัครวันนี้
Search for: